FW: Hởi những ai đang thấy mình buồn chán hãy suy ngẫm về bức ảnh này!

Khi Cửa Lòng Chưa Mở

Trên bãi rác mênh mông

Kathmandu,Népal

Anh ôm em trong lòng

Ngồi ngó mông vô vọng

Bãi rác rộng mênh mông

Thế giới rộng mênh mông

Hai bé thơ thiếu đói

Chỉ một miếng ăn thôi

Mà_ngày có, ngày không!

Lòng bác ái đi rông

Trước cảnh đời lậnđận?

Lòng từ bi có động

Giữa ác mộng bé thơ?

Ôi chùa chiền hoành tráng

Ôi ngất ngưỡng nhà thờ

Cửa Thiên Đường khép kín

Lối Cực lạc mù mờ

Khi bé thơ ngồi đó

Giữa đống rác bơ vơ!!!

HNL

Bức ảnh gây xúc động!!!!

Ngẹn ngào bức ảnh anh ôm em trên bãi rác

Hình ảnh người anh bế em mình ngồi trên bãi rác, nhìn vào khoảng không tuyệt vọng khiến mọi người không cầm được nước mắt.

Hai anh em ôm nhau thật chặt, đang cùng tìm sự sống trong nỗi tuyệt vọng trước bãi rác thải mênh mông ở Kathmandu, Nepal. Bao trùm lên nét buồn thảm của hai anh em là không khí ô nhiễm, ảm đạm, thiếu hơi thở của sự sống ở vùng Kathma này.

Bức ảnh từng lọt vào Top 10 bức ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2011, và đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng với thông điệp: “Sống chậm một chút, làm việc chậm một chút, yêu thương nhiều một chút để thấy rằng cuộc đờii này không trôi qua một cách vô nghĩa. Đôi khi bạn chỉ cần nhắm mắt lại, chỉ vài phút thôi, bạn cũng có thể cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống. Đôi khi bạn chỉ cần ngừng chạy, chỉ vài phút thôi, bạn có thể cảm nhận được nhịp điệu cuộc sống…”.

Nhiếp ảnh gia Hồng Kông, Chan Kwok Hung tâm sự, hai anh em trong bức ảnh này đang sống cùng bà ngoại ở khu vực gần đó. Hằng ngày người anh cõng em đi tìm trong đống rác khổng lồ, cố gắng tìm ra những vật hữu ích có thể bán được để mua thức ăn sống qua ngày.

Chủ đề: , ,

0 comments

Lên đầu trang