GIỚI THIỆU


Quý đọc giả thân mến!

Chúng ta là người con Phật mục đích ăn chay theo tinh thần Phật giáo Đại Thừa thể hiện lòng từ bi, ngăn chặn gián tiếp đến việc sát sinh, tôn trọng sự sống, ngoài ra Khoa học cũng chứng minh rằng: “ăn chay tốt cho sức khỏe, giảm bệnh tật” vì vậy DS thành lập Blog “Ẩm thực chay” là một blog cá nhân. Nhưng nó không  chuyển tải những tâm tư, tình cảm, những lời tâm sự và chia sẻ của cá nhân mà nhằm chia sẻ nhưng phương pháp nấu các món chay để đóng góp văn hóa ăn chay tốt đẹp của Phật giáo, và giúp bạn đọc có những bài nấu chay để cùng gia đình thưởng thức thay đổi khẩu vị thường xuyên cảm thấy ngon và hợp khẩu vị tạo nên gia đình vui tươi hạnh phúc. Ngoài ra DS cũng chia sẻ những bài viết chuyển tải nội dung về giáo lý của đạo Phật, những bài viết về Tâm lý, đạo đức. Bản thân chúng DS là những người học Phật, những người nguyện sống và cống hiến theo tinh thần giáo lý của đức Phật.
Giáo lý của đức Phật là giáo lý hiền thiện, hướng con người đến một cuộc sống an lành, hạnh phúc ngay trong hiện tại và tương lai. Những lời đức Đức Phật đã dạy trải qua thời gian cách đây hơn 2500 năm thế nhưng chúng vẫn còn nguyên giá trị, vẫn thấm đượm tính nhân văn, và không thiếu tính khoa học.
Với nền văn minh của nhân loại, sự tiến bộ khoa học kỹ thuật của xã hội hiện tại, giá trị của những lời đức Phật đã dạy càng được nâng cao, càng được giới học giả, các nhà khoa học, tầng lớp lãnh đạo xã hội chú ý nhiều hơn và đánh giá cao hơn về giáo lý và văn hóa ăn chay trong Phật giáo.
Chính vì giá trị thiết thực và tính chân-thiện-mỹ của giáo lý đạo Phật như thế cho nên những người con Phật luôn muốn tất cả mọi người đều có cơ duyên tiếp cận với văn hóa ăn chay truyền thống trong Phật giáo Đại thừa, trước tiên Blog này DS để trao đổi, học hỏi và áp dụng vào trong đời sống của bản thân sau là chia sẻ về văn hóa ẩm thực chay đến các bạn. Đấy cũng chính là một trong những lý do để cho blog “Ẩm thực chay, và Pháp hỷ thực” được ra đời.
DS mượn blog này làm phương tiện để chia sẻ cùng mọi người về những hiểu biết của mình, những tâm tư, tình cảm, cũng như những trải nghiệm trong cuộc sống. Thân chúc tất cả những người có duyên ghé thăm blog này có đủ khả năng để chọn cho mình một lối sống có ý nghĩa và luôn có được an lành, hạnh phúc trong cuộc sống.*  Đến với trang Ẩm Thực Chay gồm có:
. Đại Đức Thích Trí Giải (Thích Đức Hải):  Quản trị web, người đã thiết kế lại blog.
. Cư Sĩ Hồng Hòa Vi (Nam):  Quản trị web, phụ giúp phần kỷ thuật cho blog.
. Cư Sĩ Diệu Sương (Nữ)


*  Mục đích của trang Ẩm Thực Chay là cùng nhau chia sẻ các món ăn chay và cùng nhắc nhở nhau Niệm Phật.  Nếu có gì sơ sót xin quý thiện hữu tri thức từ bi chỉ giáo.


Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
--------------------------
Những lời chia sẻ, những dòng tâm sự và bài vở đóng góp cho blog xin gởi về địa chỉ email:Lên đầu trang