Chia sẻ: Icon Shoes gỡ bỏ những đôi giày in hình ảnh Đức Phật ra khỏi website

- Trước sự chỉ trích dữ dội từ dư luận Phật tử ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới, một công ty sản xuất giày dép của Mỹ đã phải gỡ bỏ những đôi giày có in hình ảnh đức Phật ra khỏi website bán hàng trực tuyến của họ.
Công ty Icon Shoes, trụ sở đặt tại tiểu bang California, đã không đưa ra bất kỳ lý do vì sao họ phải gỡ bỏ những đôi giày này trên website của họ, tuy nhiên có vẻ như sự phản đối của cộng đồng Phật tử trên toàn cầu chính là nguyên nhân của sự gỡ bỏ đó.

Những đôi dép mang hình ảnh Đức Phật gây phản cảm của công ty Icon Shoes
“Trong khi việc gỡ bỏ những đôi giày được sản xuất một cách vô ý thức ra khỏi danh mục bán hàng trực tuyến được coi là bước đi đầu tiên đáng hoan nghênh, thì công ty Icon Shoes có thể thật sự tôn trọng truyền thống Phật giáo bằng cách cam kết không sản xuất hoặc bán những đôi giày dép như thế trong hiện tại và tương lai,” Bhuchung Tsering, thành viên tổ chức the International Campaign for Tibet nói.
Tuần qua, cộng đồng Phật tử người Tây Tạng và Bhutan đã viết thư gửi công ty Icon Shoes, bày tỏ sự bất bình của họ. Không chỉ chỉ trích tràn ngập trên trang Facebook của công ty mà họ còn kêu gọi công ty.
Dân biểu Quốc hội Tây Tạng ở Bắc Mỹ cũng đã gửi kháng thư đến công ty này.
Đặt trụ sở tại Palm Desert, California, công ty ICON khai trương năm 1999 bởi một nhà sản xuất phim Hollywood và sưu tập nghệ thuật.
Nguyên văn Anh ngữ:
'Icon' removes Buddha image shoes from its website
Washington: Facing flak from the Buddhists in the US and across the globe, an American shoe manufacturing company has removed shoes with Buddha images from its website.
The Icon Shoes, with its headquarters in California, did not give any reasons for pulling out the shoes, but the global protest seems to be the reasons for it.
"While removing the ill-conceived shoes from the online catalogue is a welcome first step, Icon shoes can really respect Buddhist tradition by committing not to produce or sell such shoes, now or in the future," Bhuchung Tsering, from the International Campaign for Tibet, said.
Last week, Tibetans and Bhutanese Buddhists had written to Icon Shoes to express their disgust.
They have not only flooded the company's Facebook page, but also are calling the company.
The North American member of the Tibetan Parliament, Tashi Namgyal, also sought off an angry letter to Icon Shoe.
Based out of Palm Desert, California, ICON was launched in 1999 by a Hollywood filmmaker and art collector.
[ Link nguồn: http://www.indianexpress.com/news/icon-removes-buddha-image-shoes-from-its-website/984928/ ]
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang