8 thói quen của người hạnh phúc (8 Habits of Happy People)

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến một số người luôn vui vẻ và hạnh phúc? Một điều chắc chắn là những người này có những thói quen giúp tinh thần họ luôn phấn chấn, và đôi khi, chính họ cũng không nhận ra điều đó. Hãy cùng khám phá bí mật của những người hạnh phúc và giúp bản thân mình trở thành một trong số đó.

Do you ever wonder about the habits of happy people? We all know people that seem so full of joy. These people may make you wonder... what exactly are they doing that makes them so freaking happy all the time? I bet you anything, these types of people have a few habits that help keep their spirits lifted, even if they don’t realize it. If you want to be one of those people that exudes happiness, check out these 8 habits of happy people.

1. Biết ơn

Một trong những thói quen của người hạnh phúc là họ luôn cảm kích và biết ơn về những gì mình có. Bạn nên trân trọng những thứ mình đang có thay vì cảm thấy buồn bã và tiếc nuối về những thứ mình còn thiếu. Nếu bạn có thể đọc được bài báo này, và bạn có một chiếc máy tính, hoặc một cái laptop, hay một chiếc smartphone thì điều đó có nghĩa là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người.

1. Give Thanks

One of the habits of happy people is to be thankful for what you have. It’s important to appreciate what you have instead of feeling sorry for what you lack. If you are able to read this article then you either have a computer, laptop, or smartphone, which means you are far more fortunate than some.

thank-you-languages

2. Không so sánh

Những người hạnh phúc không dành thời gian để so sánh bản thân với người khác. Cuộc sống không phải ở việc bạn sướng hơn hay khổ hơn người khác như thế nào. Nó cũng không phải là việc hàng xóm của bạn có gì; hay cô bạn thân thon thả hơn bạn như thế nào. Điều bạn cần là hãy nghĩ đến việc mình đã cải thiện được cuộc sống của bản thân như thế nào theo thời gian.

2. Don’t Compare

Happy people don’t spend a lot of time comparing themselves to others. Life isn’t about how much better or worse you are than someone else. It’s not about what your neighbor has or how much slimmer your best friend is than you. You only need to worry about how you have improved yourself over time.

3. Lòng tốt

Hãy nghĩ đến một vài “người hạnh phúc” mà chúng ta đang nói đến ở đây. Hãy nghĩ đến những việc họ làm. Họ có đền đáp người khác, giúp đỡ cộng đồng, phục vụ ở nhà thờ, làm tình nguyện viên tại trường học? Giúp đỡ người khác thực sự sẽ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

3. Simple Acts of Kindness

Think about some of these “happy people” we are talking about here. Think about some of the things they do. Do they give back to others, help in the community, serve at church, volunteer at school? It really is true that helping others feels good.

4. Lạc quan

Quá nhiều người trong chúng ta theo chủ nghĩa hoài nghi. Chúng ta khiến cuộc sống thêm mệt mỏi. Chúng ta luôn “chờ đợi” những điều tồi tệ nhất trong mọi tình huống và từ mọi người. Không hề dễ dàng để nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực nếu bạn thường xuyên bị thất vọng trước mọi việc; nhưng đừng để điều đó làm nguội lạnh trái tim của bạn. Luôn có những điều tốt đẹp trên thế giới này. Bạn cần giữ cho tâm trí và trái tim mình cởi mở để đón nhận những điều tốt đẹp đó và hãy thật lạc quan. Bạn không thể hạnh phúc khi bản thân luôn nhìn vào những mặt tiêu cực của cuộc sống xung quanh.

4. Optimistic

Too many of us are skeptics. We’ve let life jade us. We expect the worst in every situation and from everyone. It’s hard to see the good if you’ve been let down time and time again, but don’t let that harden your heart. There is good in the world. You have to keep an open mind and heart to let it in and stay positive. It’s impossible to be happy when you always look for the negative around you.

5. Những mối quan hệ gắn bó

Những người hạnh phúc hiểu tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống thực tế và tương tác xã hội. Mặc dù các phương tiện truyền thông xã hội là những công cụ rất tuyệt vời và hiệu quả giúp bạn liên lạc với bạn bè và dõi theo họ, nhưng bạn không nên coi đó là phương tiện giao tiếp duy nhất của mình với người khác. Bạn cần phải thoát ra thế giới ảo đó, hòa mình vào với những người khác, và củng cố các mối quan hệ của mình.

5. Strong Relationships

Happy people understand the importance of real life friendships and social interaction. While social media is great for keeping in touch with friends and staying current, it shouldn’t be your only connection to people. You have to get out there and mingle with others and strengthen your relationships.

6. Tha thứ

Một điều vô cùng quan trọng đó là bạn phải học cách tha thứ. Những cảm xúc tiêu cực và bất mãn với người khác chỉ có “tác dụng” duy nhất là… ăn mòn hạnh phúc của bạn. Học cách buông chúng ra là bạn đang làm một điều tốt cho chính trái tim của mình. Hãy làm điều đó vì chính bản thân bạn chứ không phải vì người đã “chơi xấu” bạn.

6. Forgiveness

It is also important to learn how to forgive. Negative feelings and discontent with others is only going to dampen your happiness. Learning to let go is good for the heart. Do it for yourself, not for the person that wronged you.

7. Tận hưởng từng khoảnh khắc

Cuộc sống luôn ngập tràn những niềm vui nho nhỏ. Mỗi ngày, luôn có những điều vui vẻ và đáng nhớ xảy ra trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là bạn phải sống chậm lại và chú ý đến những điều đó. Nếu bạn luôn bận rộn và hối hả đến mức không có một chút thời gian để chú ý đến những gì đang diễn ra quanh mình, hoặc nếu bạn luôn “dán mắt” vào tivi, máy tính, hoặc điện thoại thì chắc chắn là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời.

7. Enjoy The Little Moments

Life is full of small joys. Everyday something heart warming happens in your life. The key is to slow down and take notice of those things. If you spend your life constantly on the go and never take a moment to see what’s around you, or if your head is constantly plugged into the TV, computer, or phone, you are missing some fabulous things.

8. Luôn đặt ra mục tiêu

Những người hạnh phúc luôn có những mục tiêu để vươn tới. Đặt ra các mục tiêu, thách thức, và cam kết sẽ giúp bạn có động lực để làm việc và phấn đấu. Cố gắng làm việc để đạt được những mục tiêu đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự hào; và khi bạn hoàn thành mục tiêu đặt ra thì cảm giác sẽ vô cùng tuyệt vời.

8. Be a Goal Setter

Happy people have goals. Setting goals, having challenges, and commitments give you something to work for and give you purpose. Working towards those things gives you a sense of pride and accomplishing your goals is an amazing feeling.

Thanh Mai

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/song-khoe/nhip-song/8-thoi-quen-cua-nguoi-hanh-phuc-2661290.html

http://health.allwomenstalk.com/habits-of-happy-people

Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang