Ông cụ 78 tuổi đầu thai làm heo ở An Giang

unnamed

Mấy ngày qua, rất đông người dân miền Tây đổ xô về xã vùng sâu Vĩnh Chánh (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để xem con heo lạ.  Câu chuyện bắt đầu từ những giấc mộng kỳ quặc của vợ chồng anh Võ Thành Đẫm (tên thường gọi là Út (43 tuổi) và chị Dương Thị Chơn ở ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh.  Anh Đẫm kể, đêm đó anh nằm chiêm bao thấy Cha anh báo mộng.  Ông là Võ Văn Minh, đã chết cách nay 8 năm, khi 78 tuổi, do bệnh tai biến.  Trong giấc mơ đầu tiên vào đêm 21/10/2013, ba anh Đẫm hiện về, kêu:

“Út ơi! Ba chết rồi, đầu thai thành con heo ở xóm ngoài. Trước mũi “của ba” có 2 lằn rạch xuống, đó chính là… râu của ba. Còn ở đùi sau có 1 cái đém đen. Khi nào tới chuồng, thì ba nhảy lên mừng con”.

Sáng ra, anh Đẫm đem giấc mộng kể cho vợ nghe, thì bị vợ kêu là mê tín, không tin.  6 ngày sau, anh Đẫm lại được cha báo mộng y hệt lần trước.  Anh cũng không nghĩ nhiều tới giấc mơ bởi cả ngày phải lo làm thuê kiếm sống. Nhà anh thuộc diện hộ nghèo, có 2 đứa con lại bị thiểu năng.  20 ngày sau khi cha báo mộng lần thứ 2, anh Đẫm lại tiếp tục thấy ba về báo mộng.  Ổng nói:

“Sao ba báo cho con 2 lần mà con không đi tìm ba? Ba buồn, ba bỏ ăn nên bị người ta… đè ra chích thuốc”.

Vài ngày sau thì ba tui về báo mộng lần cuối.  Ổng nói:

"Sao mầy lo nhậu say xỉn hoài mà không đi tìm ba?"

Rồi đêm 22/11, ba tui lại về báo mộng cho bà xã tui.  Ổng nói:

“Vợ thằng Út ơi!  Đi tìm ba đi.  Ba khổ lắm, ba trông đợi lắm!”

Nghe vậy, bà xã khuyên kêu tui đi kiếm con heo.  Nhưng tui nói bà đi thì đi, tui bận đi làm mướn.  Sáng hôm sau thì tui đi làm hồ và vợ tui thì âm thầm đi tìm… “ông già”, anh Đẫm kể.  Sáng 23/11, vợ anh Đẫm bơi xuồng đi tới cái xóm có nhiều người nuôi heo.  Khi vợ anh dò hỏi về chuồng heo như được bố chồng mô tả trong giấc mơ, một người dân tại đây đã chỉ tới chuồng nuôi heo của chị Lê Mỹ Hạnh.  Trình bày xong với chủ nhà, vợ anh Đẫm liền đi ngay ra chuồng và bất ngờ thấy trong bầy có 1 con heo hình thù y như ông già tả trong giấc chiêm bao.  Bà xã tui kể lại sự tình và hỏi mua con heo đó, thì người ta chịu bán với giá 2,5 triệu đồng.  Con heo nặng chừng 30kg và là dạng heo bò, có lông màu vàng và nhiều đốm đen. Một điều hết sức lạ là khi gặp bà xã thì con heo liền mừng, nó nhảy lên đưa 2 chân trước. Rồi 2 lỗ tai nó ngoắc ngoắc.  Khi đưa con heo lên xe chở về nhà thì nó ngồi êm ru như người ta ngồi xe vậy - Anh Đẫm nói.  Chừng 2h sau khi con heo được chở về nhà anh Đẫm, nhiều người kéo tới xem.  Khi đem heo thả trước sân thì nó không dám vô nhà. Anh Đẫm ngẫm nghĩ có lẽ là mình quên trình Cửu huyền thất Tổ nên đốt nhang cúng.  Cúng xong, anh ra sân nói:

“Ba ơi, con trình Cửu huyền rồi, ba vô đi”. Lập tức con heo phóng lên cửa và chạy tuốt ra sau buồng.  Lúc người ta tới coi đông quá, tui nói:

“Ba ơi, ra chào bà con đi” thì ổng chạy ra ủi ủi vô giò nhiều người.  Hễ tui kêu ổng đi đâu là ổng đi đó! - Anh Đẫm kể lại.

Bà Phan Thị Sữa - Nhà ở thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn), nghe tin nên đến coi.  Bà khẳng định chuyện anh Đẫm thả con heo ra sân nhưng con heo không chịu vào nhà.  Sau khi thấy anh Đẫm cúng vái thì kêu con heo liền chạy vô nhà.  Chính bà cũng lấy làm lạ về chuyện này nhưng không lý giải được.  Anh Đẫm đinh ninh con heo chính là cha mình hóa kiếp, nên anh không dám mua cám cho ăn.  Ngày mới đem heo về nhà, anh nấu cháo tàu hũ thì heo ăn chỉ 1 chén là ngưng.  Mấy ngày sau, anh ngồi chơi, tiện tay thẩy bánh tây ra sân thử thì con heo chạy tới ăn ngấu nghiến.

“Một ngày ổng ăn hết 1kg bánh.  Rồi tui pha nước trà đường cho ổng uống.  Trong chiêm bao, Cha tui kêu khi bắt ổng về thì cầu nguyện 3 ngày, rồi giết ổng đi, để ổng siêu thoát.  Nhưng con heo là… Cha tui nên tui đâu lỡ giết.  Công an xã biết chuyện mời vợ chồng tui lên làm cam kết, không được tuyên truyền mê tín dị đoan và kêu tui phải dời con heo đi chỗ khác.  Sáng nay tui đã chở con heo đi gởi chỗ khác rồi” -  Ngày 27/11, anh Đẫm chia sẻ với PV.

Câu chuyện ly kỳ về con heo lạ lan nhanh.  Dân từ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, TP.HCM… kéo đến nhà anh Đẫm coi heo cả ngày lẫn đêm.

“Họ còn đồn rằng con heo của tui biết nói, biết hút thuốc lá như con người.  Nhưng tui khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó.  Chỉ vợ chồng tui nằm mộng rồi đi tìm được con heo y như vậy nên tin đó là ba tui thôi.  Chứ tui thấy hình dạng con heo bình thường.  Chỉ có cử chỉ và hành động hơi lạ, là tui kêu gì làm nấy thôi. Khi tui giăng mùng cho heo ngủ thì cả đêm nó không đái, ỉa gì trong nhà” - Anh Đẫm bộc bạch.  Những ngày qua, vợ chồng chủ nhà đi làm thuê, rào kín cửa nên nhiều người thất vọng, đứng lóng ngóng ngoài cửa rào.  Trong nhà chỉ còn Võ Thành Đảm (26 tuổi, con trai anh Đẩm) chăm lo cho con heo.  Đảm giải thích:

"Không phải là heo mà là “ông nội” đầu thai, tôi mua hộp cơm này về cho ổng ăn nè.  Tôi không chỉ cho ổng ăn cơm, mà còn cho uống nước trà, ăn bánh nữa. Mấy món này lúc còn sống ổng thích lắm.  Bây giờ đầu thai rồi vẫn… thích ăn" - Vừa nói xong, Đảm đổ hộp cơm vào thau nhôm rồi kêu con heo ra ăn như để chứng minh lời anh nói là đúng.

Bà Phạm Thị Cúc (68 tuổi, mẹ ruột chị Hạnh - người chủ con heo đã bán cho anh Đẫm) kể:

“Con Hạnh nuôi heo nái để đẻ rồi bắt con nuôi lớn, dành bán heo thịt.  Hồi đó tới giờ nó không bán heo con.  Nhưng hơn 3 tháng trước, trong bầy heo 7 con vừa đẻ thì có 1 con lạ.  Nó cứ hay nằm buồn buồn. Thấy vậy, con Hạnh mới sợ nó bệnh nên kêu thú y tới chích thuốc.  Khi nó nặng gần 30kg thì tường của cái chuồng cao hơn 1 thước mà heo cứ phóng ra ngoài, nên con Hạnh ghét.  Con Hạnh nói, mặc kệ mầy, mầy phóng ra cho muỗi cắn chết luôn.  Vậy rồi cứ tới khuya thì con Hạnh thấy nó phóng vô chuồng trở lại.  Trong khi cả bầy thì 6 con kia không con nào phóng ra được.  Thấy con heo lạ, nên con Hạnh gọi nó là… cóc tinh.  Trong đời tui mới thấy con heo lạ như vậy”.

Trụ trì Chùa Phước Ân gần nhà anh Đẫm - Thích Nữ Như Hoa cho biết, bà có nghe chuyện con heo ở nhà anh Đẫm.  Anh Đẫm cũng từng tới nhờ nhà chùa cầu siêu cho con heo, nhưng nhà chùa chưa tới. Theo Kinh Phật nói về Luật Nhân - Quả thì những ai ở đời này ăn ở thiếu đạo đức, tạo sát nghiệp thì đời sau sẽ đầu thai thành những con súc vật!

(Tổng hợp theo Vĩnh Sơn - Tuổi trẻ & Đời sống và báo Zing)

Chủ đề: ,

4 comments

 1. A DI ĐÀ PHẬT !
  Ở đời ai cung co loi lam biet lam sao cho hoan hao? Luat nhan qua thay sợ quá, hy vong neu co bien thanh thú vật thi cho minh bien thanh con cho meo duoc cưng nhất ở Mỹ hihih A DI Đà Phật

  ReplyDelete
  Replies
  1. A Di Đà Phật.

   Cụ ông đây cũng có phước đó chứ. Bao nhiêu heo khác đâu có nhớ tiền kiếp của mình mà được con cháu cho ăn uống như là cha ông của mình.

   Cũng tùy theo phước của mình thôi, thấy Mỹ này mèo chó cũng bị bỏ hoang nhiều lắm đó.

   Mình vừa tu phước vừa tu tuệ thì bảo đảm dư giả và không bị làm thú vật. :)

   A Di Đà Phật.

   Delete
 2. Bây giờ phải làm gì với con heo này ta? Giết không được vì là cha mình bới lại nếu giết thì sẽ mang tội sát sinh.cầu cho con heo sớm được siêu thoát.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc để cho con cháu chăm sóc cho đến mãn phần. Nếu biết tu thì cho đi chùa nghe Pháp, niệm Phật, vậy thì mau thoát kiếp heo lắm đó. Nếu tỉnh ra thì heo sẽ bỏ ăn rồi niệm Phật mà chết. Cụ ông này có phước gì mà nhớ được tiền kiếp hay thật!

   Delete

Lên đầu trang