Mì Kim Chi - Đại NghĩaCách làm

Hành tây xắt mỏng bỏ vô phi cho thơm vàng
Nửa trái thơm xắt nhuyễn bỏ vô xào cho thơm lên
Đổ nước vào nồi. Cho củ cải trắng và cà rốt vô nấu cho nước ngọt
Cho kim chi vào nhiều ít tùy thích. Cho ớt bột loại của Hàn Quốc bán trong siêu thị. Loại này chủ yếu tạo mùi và màu đỏ đẹp mắt thôi chứ không cay lắm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Quậy một ít bột năng trong chén nước rồi đổ từ từ vô nồi quậy đều cho nước hơi sánh lại
Trụng mì cho vào tô. Trước khi ăn mới cho nấm và rau vào nấu sôi lên một lần nữa rồi múc ra tô 
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ đề: , ,

9 comments

 1. Chắc chết vì thèm quá , nhìn đẹp mắt và hấp dẫn quá anh Đại Nghĩa ơi , ực ực ������

  ReplyDelete
 2. Ngon qua !!!!!Troi lanh an mot to mi kim chi that la am long .

  ReplyDelete
 3. Anh Đại Nghĩa vừa lả diễn viên, vừa là MC tài năng, nấu chay ngon ,đàn hay , vẽ tranh đẹp lại còn làm rất nhiều việc thiện, thật ngưỡng mộ anh.

  ReplyDelete
 4. Trời ơi a Nghĩa biết nấu ăn luôn . Ngưỡng mộ anh quá , biết nói sao về anh ta " anh như một cổ máy đa năng " kg ai có thể so sanh với anh dc .

  ReplyDelete
 5. Chị DS , ăn chay có đuoc ăn yến không hả chị? vì ba mẹ em đi tu mà không đủ suc khỏe cho nên em muốn bồi bổ cho ba mẹ.
  À ba mẹ em chỉ xây caí chùa nhỏ hai nguoi tu, nhung ngày lễ thì có khoảng vaì chục phật tu lại lạy cúng phật, ba mẹ em làm vậy có ok không? vì em nghe nguoi ta nói đi tu không duoc hai vo chồng tu chung có phải không chị?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nghe nói cách lấy tổ yến thấy tội nghiệp cho mấy con chim yến lắm. Không biết nó bổ dưỡng ra sao, nhưng theo DS thì không nên ăn.

   Mình nghĩ ba mẹ có chỗ cho bạn đạo về tu chung cũng tốt. Mình còn tại gia tu vậy cũng ổn, khi nào xuất gia vào chùa có Thầy dạy, vợ tu chùa Ni, chồng tu chùa Tăng.

   Delete
 6. Tổ yến được hình thành từ dãi con chim yến xây qua từng ngày tháng, thông thường 1 tổ yến được hình thành trong khoảng 3 – 4 tháng. Chim yến sẽ đi kiếm ăn ngoài môi trường bình thường và về để xây tổ. Về yếu tố nguồn gốc thì tổ yến không phải là thực phẩm gia súc, gia cầm hay hải sản. Bên cạnh đó, tổ yến không phải trải qua quá trình giết mổ. Do đó, xét về khía cạnh này thì tổ yến sào có thể ăn chay hoàn toàn tốt.

  Về thành phần dinh dưỡng thì trong tổ yến phần lớn là protein, chất đạm và các vi chất có lợi cho sức khỏe. Trong tổ yến sào không chứa chất béo động vật nên phù hợp với những người ăn trường chay.

  ReplyDelete
  Replies
  1. https://banmaihong.wordpress.com/2015/11/17/chuyen-loai-chim-yen/
   Đọc bài này hết muốn ăn

   Delete
 7. https://banmaihong.wordpress.com/2013/01/14/an-to-yen-xem-nhu-la-tu-sat/

  ReplyDelete

Lên đầu trang