Nấu chay: Bún mắm chay

Cuối tuần qua lại đi ăn chực, còn được đem về. Món này ngon mà tui ít nấu vì nó có mùi bay cùng nhà. Ăn với giá, và cái mà người miền Nam gọi là rau ghém gồm bắp chuối và đủ các loại rau thơm cắt nhuyễn, kèm theo chanh ớt. Không có bắp chuối thì dùng bắp cải trắng hoặc tím thay thế.

Công thức này của bạn DS gởi đến các bạn. Quê của bạn DS ở Sóc Trăng, nên rành về món nầy lắm. Bạn ấy nấu cho DS ăn hoài.
Nước lèo:
-4 cà rốt
-1 củ cải trắng
-1 củ sắn
-1 bắp cải
-2 trái su

-1/2 chén đậu nành

-8 cọng xả đập dập

-2 bịt ngải bún, có tên tiếng Anh là Rhizome, trong hàng đông lạnh

-1/2 chén tương cự đà

-1 lon soda dừa

Cách làm:
-Nấu khoảng nửa gallon nước(khoảng hơn nửa nồi nước 10 quart) với tất cả trên ngoại trừ ngải bún và tương cự đà,hầm cho ra nước ngọt
-2 bịt ngải bún đem xay và lược bỏ xác
-Khi nước hầm đã ra nước ngọt lượt bỏ xác,và bỏ nước ngải bún và tương cự đà vào khoảng 5 phút tắt lửa (chú ý: ngải bún không nấu lâu được sẽ bị đắng), nêm muối thêm vào, không nêm đường, lấy soda thay thế đường.

-món bún này ăn với giá sống, đủ loại rau thơm, rau muống chẻ và nếu có thịt heo quay chay thì tuyệt vời.
Tags: ,
Quý đọc giả thân mến! Những bài viết trong Ẩm Thực Chay's blog nhằm mục đích cho blog cá nhân. Tuy nhiên những bài viết không cần giữ bản quyền. Nếu quý đọc giả cảm thấy yêu mến đăng lại với điều kiện nghi rõ tên tác giả và để lại một đường link bài viết gốc đầy đủ. Không để nguồn là vi phạm quyền tác giả. Kính mong quý đọc giả lưu tâm, kính tri ân. Diệu Sương.

0 comments:

Hướng dẫn cách viết bình luận

:) :-) :)) =)) :( :-( =(( :d :-d