FW: CON LỢN SỐNG KIÊN CƯỜNG


DÙ CHỈ CÓ HAI CHÂN

Nghe có vẻ khó tin nhưng chú lợn này đứng bằng 2 chân trước
cứ như 1 diễn viên xiếc vậy.
Đối với một sinh vật 4 chân có thân hình ụt ịt như lợn thì việc đứng bằng hai chân tưởng như là không thể. Vậy mà tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại có một chú lợn có thể đứng hoàn toàn bằng 2 chân trước.

Chú lợn đứng bằng 2 chân trước cực siêu nhé.

Ngay từ khi sinh ra chú lợn này đã chỉ có 2 chân. Ông Xihai Wang, chủ của chú lợn nói rằng, khi con lợn nái nhà ông đẻ 9 con thì trong đó có 1 con lợn chỉ có 2 chân trước. Ban đầu vợ ông định vứt nó đi nhưng ông Wang thấy tội nghiệp nên bèn nuôi nó.

Ông chia sẻ: "Vợ tôi bảo tôi vứt nó đi nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ tôi nên cho nó 1 cơ hội sống và thật không ngờ nó lại có thể sống khỏe mạnh đến bây giờ. Ngày nào tôi cũng dạy cho nó tập đi, sau 30 ngày nó có thể đi lại dễ dàng".

Đến bây giờ chú lợn đã có thể đi và đứng bằng 2 chân 1 cách thành thạo. Chú lợn cái này hiện đã 10 tháng tuổi, nặng 50kg và được mọi người rất yêu quý.

Câu chuyện về chú lợn 2 chân được mọi người lan truyền khắp nơi và ai cũng muốn đến thăm chú lợn đặc biệt này, người dân trong làng gọi chú lợn với cái tên là "Zhu Jianquiang" (có nghĩa là chú lợn kiên cường, cứng rắn).

Một rạp xiếc đã đề nghị mua chú lợn này với số tiền lớn nhưng ông Wang đã từ chối. Ông nói: "Nó đã chứng minh cho chúng tôi thấy không gì là không làm được và tiếp tục sống kiên cường. Tôi sẽ không bán nó cho dù số tiền có là như nào".

Câu chuyện về nghị lực phi thường này khiến cho chúng ta vô cùng cảm phục, tuy chỉ là 1 chú lợn nhưng nó đã rất kiên cường và khát khao được tồn tại.
Chủ đề: ,

0 comments

Lên đầu trang