Cơm cuốn rong biển

DSC_0108

Rong biển chiên của gia đình anh chị cho, cuốn cơm ăn là ngon lắm. Mấy ngày tết DS chẳng có nấu nướng gì, toàn là bổn cũ soạn lại nhưng với nhiều biến tấu khác nhau Smile. Cơm cuốn rong biển với bánh tráng nướng bằng lò vi sóng, gỏi đu đủ và đậu hũ luộc. Nếu cuốn kiểu này mà thấy mắc công quá thì mình có thể xé nhỏ rong biển, bẻ nhỏ bánh tráng rồi trộn trong tô. Món này ăn với nước tương pha. Nước tương pha bằng nước giấm đường được chắt ra sau khi ngâm đu đủ làm gỏi, đem nấu cạn lại còn phân nửa, cho khoảng 1 tới 2 muỗng canh nước tương, giã ớt cho vào. Làm như vậy mình tiết kiệm được nước giấm đường, mà nấu cái này cũng tốt cho nhà mình lắm, hơi giấm khử được mùi hôi trong nhà.

DSC_0105

Nước tương pha từ nước giấm đường đã ngâm đu đủ làm gỏi. Dạo này ngày tết DS không mua hạt dưa vì có phẩm màu, mua các loại hạt khác ăn cho tốt hơn.

DSC_0074

Tặng các bạn nhành đào DS chụp được ở chùa.

Chúc các bạn năm mới vui khỏe.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Tags: , , ,
Quý đọc giả thân mến! Những bài viết trong Ẩm Thực Chay's blog nhằm mục đích cho blog cá nhân. Tuy nhiên những bài viết không cần giữ bản quyền. Nếu quý đọc giả cảm thấy yêu mến đăng lại với điều kiện nghi rõ tên tác giả và để lại một đường link bài viết gốc đầy đủ. Không để nguồn là vi phạm quyền tác giả. Kính mong quý đọc giả lưu tâm, kính tri ân. Diệu Sương.

0 comments:

Hướng dẫn cách viết bình luận

:) :-) :)) =)) :( :-( =(( :d :-d