Dì Đào - Phim hay nhất giải Kim Tượng 31

image

"Dì Đào" là bộ phim được lấy từ tên nhân vật, kể về câu chuyện tình người cảm động giữa một thiếu gia danh gia Roger (Lưu Đức Hoa đóng) và dì Đào (Diệp Đức Nhàn đóng), người nô bộc đã nuôi nấng anh từ tấm bé.

Dì Đào làm việc cho gia đình Roger đã 60 năm trời, phục vụ, chăm sóc cho 4 thế hệ trong gia đình. Tới nay, tuổi cao sức yếu chẳng may bị trúng gió. Tình cảnh khiến Roger bỗng cảm thấy hoang mang. Công việc bận rộn bản thân còn chẳng lo nổi, anh đành phải đưa dì Đào vào viện dưỡng lão. Và câu chuyện cảm động được bắt đầu từ đây...

Nội dung phim tuy chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng qua cách thể hiện độc đáo đầy tính nhân văn, "Dì Đào" đã mang về cho đoàn làm phim hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Gần đây nhất, "Dì Đào" đã giành được một loạt những giải thưởng quan trọng nhất tại giải Kim Tượng của Hongkong lần thứ 31.

By: ArtnG @ SkyLand.kites.vn
Thread down phim: http://kites.vn/forum.php?mod=redirec...

Chủ đề: ,

2 comments

 1. Cảm động rơi nước mắt luôn, ít có ai mà cận kề chăm sóc cha mẹ tận tình đến thế, huống chi đây là người dưng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phải chi dì Đào biết ăn chay và biết nấu chay cho mọi người ăn thì có lẻ sứ khỏe của dì sẽ tốt hơn, không phải vào viện dưỡng lão.

   Đây cũng nói lên bối cảnh bây giờ, con cháu ai cũng mắc đi làm nên phải đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão. Có điều DS thấy những người già mà biết lo về mặt tâm linh thì khỏe lắm, có thể tự lo cho mình cho đến cuối đời luôn á.

   Delete

Lên đầu trang