Chú lợn bỏ trốn tới trước cửa chùa, quỳ gối hàng tiếng không chịu đứng lên

Chú lợn “thành tâm” cứ quỳ bằng hai chân trước tại cổng chùa nhiều tiếng đồng hồ liên tiếp cho tới khi các nhà sư tới giải thoát cho nó bằng cách tụng kinh.

Động vật là những cá thể sống trên trái đất có cảm xúc như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình thế nhưng không phải con vật nào cũng biết quỳ lạy trước Đức Phật như một chú lợn được nuôi trong nông trại của ông Huang tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ngay từ thời điểm xuất hiện, hình ảnh chú lợn cầu sám hối trước cổng chùa đã được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc những ngày vừa qua.

lon

Sina đưa tin, thứ Ba ngày 24/2, những người dân sinh sống ở Tantou đã rủ nhau tới ngôi chùa trong làng để xem con lợn đang quỳ trước cổng. Được biết, vào thời điểm đó, nhà chùa cũng đang tổ chức một khóa lễ. Theo ghi nhận, chú lợn thành tâm cứ quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ liền không chịu đứng lên cho tới khi các nhà sư tới và tụng kinh hướng về phía nó.

Câu chuyện ngay lập tức đã nhận được nhiều lời nhận xét, chia sẻ khác nhau. Bên cạnh suy đoán con lợn này đang đi cầu may đầu năm hoặc xin ăn thì một số khác lại đưa ra lý giải rất khoa học rằng, có thể nó bị mắc căn bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên mới dẫn tới triệu chứng không thể đứng vững bằng 4 chân.

Ông Huang, chủ nhân của con lợn nặng 150kg cho biết, nó đã chạy trốn khỏi chuồng vào sáng ngày 22 trong lúc đang chuẩn bị bắt làm thịt. Ngay sau khi bắt lại, nó vẫn bị làm thịt như dự định. Trước phản đối của dư luận, sau cùng ông Huang mới nhận ra điều mình không nên làm với chú lợn đáng thương này.

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2969735/Saintly-swine-viral-hit-escaping-farm-pray-Buddhist-temple.html

https://thienphatgiao.wordpress.com/2015/02/26/chu-lon-bo-tron-toi-truoc-cua-chua-quy-goi-hang-tieng-khong-chiu-dung-len/

Chủ đề: ,

9 comments

 1. A di Đà phật!
  A di Đà Phật!
  A di Đà Phật!

  ReplyDelete
 2. toi nghiep.. nghiep chuong nang ne, van phai chiu bi giet :-(

  ReplyDelete
 3. Thấy con vật mà biết cầu đạo giải thoát , sao người ta nở mổ sẻ nó để ăn chứ ?

  ReplyDelete
 4. Cau mong moi ngừơi phát tam an chay,dung nen giet hai dong vat nua .A mi da phật

  ReplyDelete
 5. Tội lỗi! Tội lỗi. Chỉ vì ham một miếng thịt mà sát sinh hay là quả báo từ kiếp trước

  ReplyDelete
 6. Kg con loi nao de noi voi nhung nguoi tan nhan giet chet con vat nhu vay

  ReplyDelete
 7. Sao có nhiều người xem và niệm Phật như vậy mà không một ai đứng ra quyên góp để chuộc mạng cho chú ủn đáng thương này :(

  ReplyDelete
 8. Nam mo a di da phat ! Nam mo cuu kho cuu nan quan the am bo tat.

  ReplyDelete
 9. Con lợn này thiệt có phước, nó còn biết lạy phật...

  ReplyDelete

Lên đầu trang