Cách sống: 6 kiểu bạn mà mọi phụ nữ đều cần trong cuộc sống

Bạn bè có thể là người cho ta những lời khuyên khôn ngoan khi ta gặp phải các vấn đề khó khăn trở ngại, là người cùng ta trải qua những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống, là người bên cạnh ta lúc ta đau buồn. Đây là những lý do tại sao bạn lại cần những người bạn khác nhau trong cuộc đời của mình. Marla Paul, tác giả cuốn “The Friendship Crisis: Finding, Making and Keeping Friends When You're Not a Kid Anymore” đã nói “Một người bạn sẽ không thể đưa ra mọi lời khuyên thỏa đáng trong tất cả các tình huống được”.Xin mách nhỏ 6 kiểu bạn mỗi người phụ nữ sẽ rất may mắn nếu có được trong cuộc đời mình.

friend

1. Người bạn lạc quan

Dù cô ấy là một người bạn lâu năm hay chỉ là một người bạn mới vừa quen thì điểm đặc biệt của cô ấy chính là cách nhìn cuộc sống đầy lạc quan và hi vọng.

“Người bạn này giống như một ngày mùa xuân đầy nắng trong cuộc sống của bạn vậy,” Paul nói.

“Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn khi ở bên cạnh họ”. Không những chia sẻ khi bạn có tâm sự mà cô ấy còn là người động viên bạn theo đuổi những ước mơ của mình như: Chuyển chỗ làm khi bạn muốn thay đổi hay để kiểu tóc mới nhưng bạn có đôi chút e ngại.

2. Người bạn thông thái

Người cho bạn lời khuyên một cách khôn ngoan khi bạn cần có thể là một đồng nghiệp, cố vấn, mẹ của bạn hay đơn giản chỉ là một người thông thái bạn từng gặp.

Megan McMorris, biên tập viên của tuyển tập các bài luận “P.S.: What I Didn’t Say” nói rằng “Đó là một người thông minh” mà “không gì có thể làm cho họ bị sốc hay ngạc nhiên và cho dù vấn đề của bạn là gì đi nữa thì họ cũng sẽ tư vấn cho bạn rất hữu hiệu”. Chẳng hạn như khi bạn cần sự tư vấn sau khi hôn nhân bị đổ vỡ hay lời khuyên lúc đi mua sắm vật dụng cho ngôi nhà mới của mình.

3. Người bạn tri kỷ

Đó là người bạn thân nhất hồi học cấp 3 hoặc là một người mà bạn đã quen từ hồi bé xíu. Lý do mà bạn cần một người như vậy rất đơn giản, bởi vì đó là người hiểu bạn nhất “không cần phải giải thích nhiều với một người bạn như vậy” theo lời McMorris. Đó sẽ là người biết rõ về quê quán, gia đình, sở thích, tính nết của bạn hay những nơi bạn thường lui tới nhất. Ngoài ra, người bạn này sẽ sẵn lòng tha thứ những tật xấu của bạn như tính lề mề hay thích châm biếm người khác.

4. Người bạn giàu kinh nghiệm

Có những người làm bạn vì họ đều là những bà mẹ có con nhỏ hay là những người hàng xóm của nhau. Họ sẵn sàng giúp nhau những việc có thể. Việc kết bạn với những bà mẹ khác cũng đang nuôi con nhỏ hay những người đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thấy dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con từ việc nhỏ nhặt nhất cho đến các vấn đề mà bạn khó có thể tự mình giải quyết được. McMorris nói rằng “Các bà mẹ sẽ dễ đồng cảm chia sẻ với nhau vì họ cùng hiểu được nỗi vất vả khi chăm sóc con cái và gia đình”. Vì vậy những người bạn giàu kinh nghiệm thật sự rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

5. Người bạn khác giới

Đó có thể là anh trai, đồng nghiệp hay thậm chí là người bạn trai cũ của bạn. Người đó sẽ chia sẻ với bạn quan điểm về cuộc sống dưới góc nhìn của một người khác giới. Nhìn chung, việc kết bạn với nam giới dễ dàng hơn bởi họ không bị lẫn lộn giữa hiện tại với quá khứ. Bên cạnh đó, một người bạn khác phái sẽ là người giúp bạn trở nên quyết đoán hơn và nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn, theo lời tác giả Marla Paul. Ngoài ra, đó còn là người giúp bạn giải mã “những hành vi kì quặc” của mình mà đôi khi chính bạn không thể hiểu.

6. Người bạn thẳng thắn

Đó có thể là bất cứ ai mà bạn biết với tính cách thẳng thắn, có thể là một người chị hay là một người bạn học. Đôi lúc bạn cần những lời góp ý chân thành về những chuyện tế nhị như kiểu tóc mới có làm cho bạn trông kinh khủng hoặc chiếc quần Jean mới mua làm cho vòng 3 của bạn lớn hơn hay không? Người bạn này sẽ đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn, theo lời McMorris, kể cả những vấn đề nhạy cảm trong chuyện tình yêu. Ngược lại, những người bạn này cũng sẽ không che giấu niềm vui nếu cuộc sống của bạn tốt đẹp.

Theo womansday
Chủ đề: , ,

0 comments

Lên đầu trang